สารสนเทศเชิงระบบ รายงานข้อมูล

อาหารที่เพียงพอปลอดภัย (จำแนกตามชุมชน)

3.1 การจัดการอาหารปลอดภัยของชุมชน

*แหล่งข้อมูลจากการสัมภาษณ์ แกนนำชุมชน (กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน คณะกรรมการหมู่บ้าน อสม.)

3.2 ปราชญ์ชุมชน ภูมิปัญญา

“ปราชญ์ชุมชนท้องถิ่นเป็นเจ้าของภมูิปัญญาและนำภูมิปัญญามาใช้ประโยชน์ ในการดำรงชีวิตจนประสบผลสำเร็จ จากการสั่งสมประสบการณ์และ สามารถถ่ายทอดองค์ความรู้ เชื่อมโยงคุณค่าภูมิปัญญาของอดีตกับปัจจุบันได้อย่างเหมาะสมสอดคล้องกับการดำรงชีพในปัจจุบันในด้านการจัดการอาหาร ปลอดภัยของชุมชน”

3.3 แหล่งเรียนรู้ในการพัฒนาด้านอาหารที่พอเพียงปลอดภัย

การพัฒนาด้านอาหารที่พอเพียงปลอดภัย เพื่อการเรียนรู้ตลอดชีวิตสำหรับประชาชนโดยชุมชนเพื่อให้เกิดการเรียนรู้ถ่ายทอดและแลกเปลี่ยนประสบการณ์จากวิทยากรหรือปราชญ์ชุมชน ตลอดจนภูมิปัญญาของชุมชน
           
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   

3.4 ประเด็นปัญหาเร่งด่วนที่ต้องการพัฒนาด้านอาหารปลอดภัย

ระดับความสำคัญของปัญหาโดยแบ่งระดับออกเป็น ๕ ขั้นได้แก่ ๕ = เร่งด่วนมาก ๔=เร่งด่วน ๓=ปานกลาง ๒=น้อย ๑=ไม่เร่งด่วน
180 217 281 234 182
174 194 332 230 161
265 284 315 181 46
164 166 306 318 138
129 90 130 480
118 1 10 28 49
121 2 3 9 21
123 0 3 8 14

3.5 ปัจจัยการเปลี่ยนแปลงให้เกิดการจัดการอาหารปลอดภัย

   
   
   
   
   
   
       

3.6 หน่วยงานหรือองค์กรที่เข้ามามีส่วนร่วมและสนับสนุนในกิจกรรมด้านอาหารที่พอเพียงปลอดภัยในหมู่บ้าน