วันที่บันทึก : 2018-08-28
- พันธุ์สับปะรด : พันธุ์ปัตตาเวีย
- ลักษณะทางกายภาพ
- รูปทรง ผลมีขนาดและรูปทรงกลม น้ำหนักผลระหว่าง 1.8-2.5 กิโลกรัม
- เปลือกผิว ผิวบาง ตาตื้น ผลดิบและมีสีเขียวคล้ำ ผลแก่เต็มที่จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองอมส้ม
- เนื้อ หนานิ่ม สีเหมือนน้ำผึ้ง
- รสชาติ หอมหวานแบบธรรมชาติ ฉ่ำน้ำ ไม่ระคายลิ้น
- ลักษณะทางเคมี
- รสชาติหวานฉ่ำ หอม ไม่กัดลิ้น มีความหวาน 16 องศาบริกซ์
- ปริมาณไนเตรตต่ำกว่า 25 มก./กก.
- ไม่พบสารพิษตกค้างทางการเกษตร 4 กลุ่ม ได้แก่ ออร์แกโนฟอสเฟต, ออร์แกโนคลอรีน,ไพรีทรอยด์สังเคราะห์ และ คาร์บาเมต
- ขอบเขตพื้นที่ปลูกสับปะรดห้วยมุ่น
- อยู่ในพื้นที่ตำบลห้วยมุ่น
- คุณภาพดิน
- ความเป็นกรด-ด่าง(PH) = 5.3
- อินทรียวัตถุ(OM) = 1.25
- โพแทสเซียม(K) = 97.07
- ฟอสฟอรัส(P) = 14